Nhận diện thương hiệu chỉ là
bác sỹ vũ thái
Hỗ trợ khách hàng
Hotline 09144.66666
Địa chỉ duy nhất: 2B Thái Phiên Hai Bà Trưng - Hà Nội

Biến hóa cho chiếc mũi kém xinh với 7 tiêu chuẩn mới khiến bạn bất ngờ

22/05/2017 15:45

Đa phần mũi người Việt Nam đều là dáng mũi tẹt, thô, cánh mũi dày, lỗ mũi to, người mũi cao thì ít, người mũi hếch thì nhiều. Còn bạn đang sở hữu dáng mũi nào? to, tẹt  hay caohay mũi hếch? Liệu bạn đã biết hết 7 điều cơ bản dành cho dáng mũi đẹp thanh tú của mình chưa? Hãy cùng Nhanmi.com giải mã từng điều cho bạn biết nhé!


 
Để bạn dễ dàng theo dõi bài viết chúng tôi chia bài viết thành 7 phần :  
 1. Khái niệm về dáng mũi.
 2. Kiểu tóc phù hợp với từng dáng mũi.
 3. Kính mắt phù hợp với từng dáng mũi.
 4. Xem tướng số mũi nói lên điều gì?
 5. Biến hóa dáng mũi.
 6. Phá kiểu dáng mũi nên hay không?
 7. Mũi đẹp là mũi như thế nào?
Trước khi bạn đọc bài viết này, có một điều các bạn cần lưu tâm rằng: Mũi thấp, mũi tẹt chưa hẳn là đã xấu và kém xinh bởi lẽ khi chúng ta makeup hoặc thay đổi kiểu tóc thì gần như toàn bộ khuôn mặt đã thay đổi một cách hoàn toàn. Vẻ đẹp tự nhiên cần phải được ưu tiên lên hàng đầu. Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ là giải pháp cứu cánh cuối cùng thôi nhé.

>> Xem thêm : 11 sự thật về phẫu thuật nâng mũi mà bạn chưa hề hay biết

Nào, bây giờ cùng khám phá 7 điều bí mật đàng sau chiếc mũi thôi nào!

1. Khái niệm về dáng mũi.

 

Mũi cao là gì?

 • Mũi cao ra sao là tốt?
-Một chiếc mũi không cao sẽ khiến cho khuôn mặt nhìn không được thanh thoát còn mũi quá cao lại khiến cho khuôn mặt của bạn mất đi sự hài hòa và cân xứng. Vì vậy, một chiếc mũi được gọi là cao không chỉ có độ cao hợp với khuôn mặt mà nó cần phải đảm bảo được thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn mặt. Vậy cụ thể là như thế nào gọi là mũi cao?
 •  Mũi cao là như thế nào, mũi cao như thế nào là đẹp nhất
Về độ dài: Theo tiêu chuẩn đẹp về khuôn mặt, độ dài mũi bằng 1/3 đô dài khuôn mặt và thường dao động từ 58 – 73mm thì được đánh giá là mũi trông cao. Dựa theo đánh giá này, mũi mà có độ dài thấp dưới 60mm thì gọi là mũi ngắn, hay gọi là mũi hếch.

Về độ rộng: Theo khảo sát và thí nghiệm, một dáng mũi cao phải có độ rộng tốt giữa 2 cánh mũi vừa phải bằng 73% tổng độ dài của mũi (khoảng 41 – 51mm) với độ vửa phải của gốc mũi là 11mm và đỉnh mũi là 13mm. Bên cạnh đó, phía ngoài cùng của 2 lỗ mũi phải làm thành 2 đường thẳng song song với chiều rộng của đầu khóe mắt .

 Mũi thấp tẹt là mũi như thế nào?

Nhiều bạn không biết thế nào là mũi tẹt, vì vậy 6 đặc điểm sau sẽ giúp bạn nhận diện chiếc mũi tẹt ngay lập tức. 
 • Mũi tẹt là mũi có sóng mũi thấp.
 • Mũi thấp, sống mũi dẹt, đầu mũi vểnh lên là hình dáng của chiếc mũi tẹt hếc. 
 • Mũi tẹt không có form dáng khiến tổng thể chiếc mũi mất cân xứng.
 • Thông thường một chiếc mũi tẹt sẽ khiến cho tổng thể dáng mũi ngắn, một số dáng mũi tẹt có tình trạng hếch khiến lỗ mũi bị lộ.
 • Mũi tẹt cũng có cánh mũi hơi bè ngang và lỗ mũi rộng.
 • Một chiếc mũi tẹt khi nhìn trực diện vào gương mặt sẽ có cảm giác khuôn mặt kém thu hút và thiếu tinh tế.
 • Và khi nhìn nghiêng một góc vuông với gương mặt, thì mũi tẹt khiến đường thẳng đo tiêu chuẩn thẩm mỹ không đạt, đó là ba điểm đỉnh đầu mũi, đỉnh đầu môi và đỉnh cằm không cùng nằm trên một đường thẳng.

Mũi to là mũi như thế nào?

 • Mũi to là gì:

Mũi to là kích cỡ chiếc mũi to bành ra trên khuôn mặt, đầu mũi cực to và điểm khác với mũi gãy đó là chúng to đều ở hai bên. Mũi to có kích thước to đều bành ra hai bên của khuôn mặt

2. Kiểu tóc phù hợp với dáng mũi.

 

 Mũi tẹt nên để kiểu tóc nào?

 • Tóc xoăn lọn to theo tầng giúp che khuyết điểm mũi tẹt.
 
Người mũi tẹt thường có cảm giác cánh mũi to và thô làm các chị em cảm thấy bớt đi phần nữ tính. Khi chọn kiểu tóc xoăn lọn to, dài sẽ khiến khuôn mặt có cảm giác mềm mại nữ tính hơn rất nhiều. Đồng thời với mái tóc xoăn bồng bềnh, ống ả rất nữ tính sẽ thu hút ánh mắt của mọi người, giảm đi sự tập chung vào chiếc mũi tẹt của bạn.
 
 • Tóc mái ngang che khuyết điểm mũi tẹt.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mặt tròn mũi tẹt để kiểu tóc gì thì: Tóc mái cắt ngang và ôm lấy khuôn mặt sẽ làm cho gương mặt trở nên tròn đều theo hình oval, người đối diện sẽ tập trung vào toàn bộ gương mặt của bạn nhiều hơn là chiếc mũi tẹt xấu xí. Đồng thời, bạn nên để tóc có độ dài vừa phải, tỉa đều đến qua vai khoảng 15 cm là độ dài hợp lý nhất

Nếu Bạn là cô nàng mặt tròn mũi tẹt, 5 kiểu tóc sau sẽ phù hợp cho phong cách của Bạn :

>> MŨI TẸT VẪN XINH nhờ 5 kiểu tóc này : Xem video để lựa chọn kiểu tóc cho phù hợp

               

 

Có một  câu hỏi mà nhiều bạn gái đã gửi về cho chúng tôi :"Mặt tròn có nên nâng mũi không" ??? 
Câu trả lời dành cho các bạn đó là  : Còn cần tùy thuộc vào tình trạng mũi của bạn, nếu bạn sở hữu gương mặt tròn nhưng dáng mũi đã cao sẵn thì chắc chăn bạn không bần phải đi nâng mũi. Khi bạn có một cái mũi cao thì dù mặt bạn tròn thì đó cũng sẽ là một gương mặt phúng phính đáng yêu đặc biệt là dáng mũi cao nhìn nghiêng trong chiều nắng sẽ khiến ban trông thật tuyệt vời. 

 Tuy nhiên nếu mũi bạn thấp tẹh và gương mặt tròn đi cùng nhau thì sẽ khiến khuôn mặt của bạn trở nên nặng nề và không thanh thoát, thiếu sự tinh tế và năng động. Chính vì vậy nếu bạn sở hữu khuông mặt tròn và một cái mũi tẹt thì lời khuyên chân thành dành cho bạn là hãy đi nâng mũi để cải thiện nhan sắc của mình. 

 Mũi to nên để kiểu tóc nào?mũi to để tóc gì ? 
 
Bạn sở hữu mũi to, bạn không biết nên để kiểu tóc nào cho mũi to, bài viết mũi to nên để kiểu tóc gì?  phù hợp nhất cho khuôn mặt đẹp sau đây giúp bạn cải thiện dáng nhìn từ mọi người.  Bạn đã biết những điều nên tránh khi sở hữu một chiếc mũi hơi quá khổ, vậy hãy thử tìm cho mình một kiểu tóc phù hợp để che khuyết điểm mũi to nhé:
 • Kiểu tóc tầng giúp bạn có thể che giấu chiếc mũi to khá tốt.
 

 
Kiểu tóc này giúp làm mềm các nét trên khuôn mặt. Thêm vào đó, nó cũng giúp bạn phân tán sự chú ý của người khác vào mái tóc bồng bềnh so với việc tập trung vào chiếc mũi to của bạn
 • Bạn có thể thử để kiểu tóc xoăn sóng mềm:

 
Cũng tương tự như kiểu tóc tầng. Tóc xoăn sóng sẽ làm cho gương mặt và chiếc mũi to của bạn trông có vẻ nhỏ nhắn hơn.
Nhuộm tóc: màu tóc không chỉ tạo cá tính cho bạn mà còn làm mọi sự chú ý không tập trung vào mũi nữa. Một màu tóc hợp với làn da, màu mắt của bạn có thể tôn lên vẻ đẹp của các đường nét trên khuôn mặt, đồng thời che đi các khuyết điểm khác. 

Nếu muốn một kiểu tóc có thể khiến mũi bạn nhỏ hơn thì bạn nên tuân theo những quy tắc dưới đây:
 1. Không cắt tóc ngắn: Mặc dù những kiểu tóc này rất đáng yêu nhưng nó lại làm nổi bật cái mũi của bạn. Những kiểu tóc ngắn chỉ phù hợp với những cô nàng có khuôn mặt và các điểm trên khuôn mặt nhỏ nhắn thôi.
 2. Không để mái bằng: Mái bằng giúp khuôn mặt bạn trông trẻ trung, tươi tắn và dễ thương hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một chiếc mũi hơi quá khổ thì mái bằng hoàn toàn không phù hợp. Tóc mái kiểu này có thể làm mặt bạn trông to hơn,  ngắn hơn hay mỏng đi. Và điều này sẽ càng làm cho chiếc mũi quá khổ của bạn trở nên khổng lồ hơn.
 3. Không để tóc thẳng: Mái tóc thẳng đuột làm cho khuôn mặt lộ rõ nhược điểm. Chính vì vậy, bạn nên tránh xa việc để tóc thẳng nếu không muốn người đối diện nhìn chằm chằm vào chiếc mũi bự của bạn.

* Mũi cao nên để kiểu tóc nào?

 • Tóc ngang vai.
 

 
Phần sống mũi thấp và đầu mũi to sẽ được giấu đi khéo léo nhờ kiểu tóc cắt ngắn ngang vai. Kiểu tóc ôm sát khuôn mặt này sẽ tạo cảm giác mặt hình Oval thon đều. Khi đó mọi người sẽ tập trung vào gương mặt của bạn hơn là soi vào chiếc mũi kém xinh.
 • Tóc mái ngang.
 

 
Khi để mái ngang, khuôn mặt của bạn sẽ bị che đi 1/3-đây chính là cách giúp bạn thay đổi tỉ lệ khuôn mặt. Người đối diện với bạn sẽ thấy rằng chiếc mũi thấp của bạn so với tổng thể khuôn mặt cũng khá dài, đặc biệt, phần đầu mũi bị đánh lừa khiến chiếc mũi của bạn có vẻ hài hòa hơn, gương mặt cũng thon gọn hơn.
 • Tóc xoăn lọn theo tầng.
 

 
Để khắc phục nhược điểm của chiếc mũi thấp thô, cứng bạn có thể làm kiểu tóc lọn to, dài và theo tầng để khuôn mặt bạn trở nên mềm mại, nữ tính hơn. Một mái tóc xoăn lọn theo tầng cũng sẽ phân tán sự chú ý của người khác vào chiếc mũi của bạn.
 • Tóc cắt ngắn, uốn nhẹ.
Kiểu tóc cắt ngắn uốn nhẹ khiến gương mặt bạn trở nên thon gọn hơn, do đó mũi cũng sẽ có cảm giác cao hơn. Hơn  nữa với mái tóc duyên dáng như vậy người ta cũng sẽ ít chú ý đến chiếc mũi thấp, kém duyên của bạn.
 • Tóc xoăn sóng nhẹ và nhuộm
 

 
Người mũi thấp không nên để tóc thẳng. Bạn có thể biến gương mặt của mình trở nên nữ tính hơn bằng cách xoăn sóng nhẹ cho tóc kết hợp nhuộm tone màu sáng. Kiểu tóc này sẽ khiến gương mặt và chiếc mũi bạn trở nên nhỏ nhắn, xinh xắn vì hiệu ứng màu tóc và đường ôm sát của lọn tóc.

3. Kính mắt phù hợp với từng dáng mũi.

Những cô nàng kính cận có thể tham khảo thêm mục này nhé, đeo kính cận phù hợp với dáng mũi
 
 
 
 • Mũi to nên đeo kính gì?

Nhiều bạn gái không biết mũi to nên đeo kính gì??? Mũi to đeo kính nào hợp???  Có rất nhiều cách chọn kính cho người mũi to. Theo lời khuyên thì bạn không nên đeo những chiếc kính có hình dáng tròn, bởi nó sẽ khiến cho chiếc mũi bị bè ngang và có cảm giác bị thấp hơn, nhìn sẽ rất thô. Do vậy bạn nên đeo kính có gọng nhỏ, mắt kính hình chữ nhật hoặc hình ovan để tạo cảm giác thanh thoát cho chiếc mũi của mình.
 

Mặt tròn mũi tẹt đeo kính gì loại nào? 
 
Vậy còn những cô nàng mặt tròn bầu bĩnh thì nên đeo kính nào cho đẹp? Theo đó mắt kính dành cho mặt tròn nên là những loại kính góc cạnh, thường là gọng mắt chữ nhật. Nhiều bạn gái may mắn hơn khi sở hữu khôn mặt tròn dáng mũi cao sẽ không phải khó khăn chọn lực gọng kính, bạn chỉ cần chọn màu gọng phù hợp với màu da thì sẽ ổn cả thôi. 
 

 
Với dáng kính gọng chữ nhật càng hẹp càng làm mặt tròn cân đối hơn, trở nên thon gọn hơn. Bên cạnh đó thì gọng kính màu đen, đơn giản không họa tiết cũng thích hợp với những bạn gái mặt tròn hơn. Ngược lại những loại mắt kính tròn, to bản sẽ không có hiệu ứng thẩm mỹ tốt với những nàng có khuôn mặt tròn trĩnh. 
 •  Mũi tẹt nên đéo kính gì?

Mặt tròn mũi tẹt đeo kính gì hợp? là câu hỏi của rất nhiều các bạn gái Việt Nam. Bởi mũi tẹt là một trong những đặc điểm di truyền nhiều người Việt có nhất. Mũi tẹt thực chất là một khuyết điểm có ảnh hưởng không nhỏ đến nhan sắc. Vì vậy, khi đeo kính, nếu như chúng ta không chú ý đến vấn đề này, không tìm được hình dáng kính phù hợp cho dáng mũi tẹt. Thì việc đeo kính lại càng gây ảnh hưởng đến nhan sắc mỗi người hơn.
 

Mũi thấp nên đeo kính gì ?
 
Theo đó, đối với những người mặt tròn, mũi tẹt đeo kính gọng vuông vức, dáng thon dài sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, giúp cho gương  mặt thọn gọn cần bằng hơn, đồng thời, dáng mũi tẹt cũng được che lấp đi một phần.

4.  Xem tướng số mũi nói lên điều gì

 


 

Tướng số mũi tẹt nói lên điều gì?

Khi nhìn nhận tướng số và vận mệnh của một con người, đa số mọi người nhìn mũi đầu tiên. Mặc dù, chúng ta đều biết biết rằng người Việt có đặc điểm da vàng, mũi tẹt. Những điểm đặc trưng đó sẽ di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tuy nhiên, có những đánh giá vẫn luôn thể hiện sự đúng đắn bởi đặc trưng không thể chối bỏ của dáng mũi. Cụ thể, đối với chiếc mũi thấp tẹt:
 •  Người có mũi tẹt hơn nhiều so với cằm và hai gò má: Được cho là kẻ cô độc, luôn một mình trong tư tưởng và thậm chí trong cuộc sống gia đình, hôn nhân.
 • Chị em mũi tẹt: Nếu đi kèm với mặt lớn là tướng phá sản, sớm tan hoang cửa nhà.
 • Mũi tẹt không sang: Người sang trọng thường sở hữu chiếc mũi cao thanh tú, thon gọn mà đầy đặn, phúc hậu.

Tướng số mũi cao nói lên điều gì?

Mũi phú quý: Mũi cao, cánh mũi to dày, lỗ mũi rộng, chuẩn đầu (chóp mũi) tròn đầy.

Tướng số mũi to nói lên điều gì?

Mũi to có giàu không: Đàn ông có tướng mũi to, cao và đầy đặn ngay ngắn không chênh lệch thô ráp, là những người có vận mệnh giàu sang phú quý, gặp nhiều may mắn và công thành danh toại. Đàn bà mũi to (không quá to), cánh mũi dày ( nhưng không thô ) theo tử vi là những người giàu có và quyền lực. Những người có mũi to đều biết cách giao tiếp và ứng xử.

5. " Phù phép " biến hóa dáng mũi.

 

 
 

Cách làm mũi tẹt thành mũi cao 3 bí kíp đơn giản hiệu quả.

Vuốt mũi thực chất là hành động dùng ngón tay cái và ngón trỏ vuốt dọc hai bên sống mũi tẹt để tạo thành dáng mũi cao thẳng. Nhiều người thắc mắc “vuốt mũi có cao lên được không?” – Câu trả lời là có vì biện pháp này không phải là không có cơ sở khoa học do việc thường xuyên vuốt mũi sẽ tác động lực nhẹ vào khung xương, tạo nên một dáng mũi cố định.Tuy nhiên, sống mũi thấp có thể thẳng hơn nhưng khó có thể cao hơn như nhiều người vẫn nghĩ. Cấu trúc xương ở mũi được quy định bởi gen di truyền và sự phát triển thể chất của cơ thể. Do đó, tác dụng nhẹ từ ngoại lực bên ngoài không thể thay đổi dáng mũi nhô lên tự nhiên được.

Thực hiện cách vuốt mũi cao lên thon gọn:
 
 Cách vuốt mũi của người Nhật : Sử dụng lực của hai bàn tay
 •  Bước 1: Lấy ngón trỏ đẩy đầu mũi lên cao và giữ nguyên như vậy
 •  Bước 2: Dùng các ngón của bàn tay còn lại vuốt nhẹ lên toàn bộ sống mũi và cánh mũi.
 • Bước 3: Vừa bóp, vừa vuốt theo sống mũi, đồng thời uốn cong mũi xuống.

 Thực hiện như vậy 35 lần mỗi ngày để có chiếc mũi thon đẹp hơn, cao hơn.

VIDEO hướng dẫn cách vuốt mũi cao .
 

Vuốt mũi có cao lên không ??? - đây chính là câu trả lời dành cho bạn. 
 

6 . Phá kiểu dáng mũi nên hay không?

 

 
 
Phá kiểu dáng mũi có nghĩa là ta thay đổi nhìn dáng mũi liệu có nên hay không? Nhiều người nói " nâng mũi thay đổi số phận thoát kiếp lận đặn" liệu có thật không?

Nằm ở vị trí trung tâm, chiếc mũi đóng vai trò rất lớn trong việc tạo nên một khuôn mặt đẹp, một khuôn mặt ưa nhìn. Khi chiếc mũi được chỉnh sửa, tạo hình lại sẽ cải thiện được những cảm nhận về thẩm mỹ của người ngắm nhìn trên những vùng khác của khuôn mặt chủ thể.

Bằng chứng là nếu chiếc mũi tẹt, to bè được nâng cho cao lên, thon hơn sẽ giúp cho đôi mặt dường như to hơn, sâu hơn, cằm, gò má hay trán cũng theo đó nhỏ lại, ít gồ hơn. Đó là lý do vì sao nếu trên khuôn mặt có nhiều bộ phận cần cần được làm đẹp thì bác sĩ thẩm mỹ vẫn sẽ khuyên bạn nên làm mũi đầu tiên.

Bản chất của việc sửa mũi là có được khuôn mặt xinh xắn, bắt mắt hơn. Tuy nhiên vì một số lý do mà nhiều người lại lấy mục đích của việc sửa mũi là để đổi vận, để thoát kiếp lận đận. Thoạt nghe sẽ thấy đây là 2 vấn đề hoàn toàn trái ngược nhưng nếu ngẫm một chút, ta lại thấy nó hoàn toàn thống nhất với nhau vì cho đến cuối cùng mục đích của những người nâng mũi đều là tìm đến cái đẹp, dù là đẹp nhan sắc hay đẹp tướng số. Mà cái đẹp thì cũng đều là cái tốt, những tướng tốt đều là biểu hiện của tính thấm mỹ.

Vì vậy việc nâng mũi đổi vận thoát kiếp lận đận hoàn toàn mang ý nghĩa tích cực chứ không đơn thuần là mê tín dị đoan như nhiều người vẫn phán. Việc “sửa tướng” này có ý nghĩa tích cực chủ quan trên chính đương sự (tự tin hơn, mạnh dạn hơn, lột bỏ mặc cảm dễ dàng hòa nhập hơn) và khách quan (tác động thật sự trên sự cảm nhận và chọn loc của người đối diện, giúp cho đương sự có nhiện cơ hội, điều kiện để thành công hơn).

Theo một số thuyết nhân tướng học phương Đông thì hình dáng khuôn mặt, đặc biệt là chiếc mũi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh và tài lộc của người đó. Tuy nhiên trên thực tế chuyện chỉ chỉnh sửa ngoại hình để thay đổi vận mệnh thì rất khó nói.Giới khoa học cũng chưa từng có bất cứ nghiên cứu nào cho thấy sự tương đồng giữa hình dáng chiếc mũi và sự thành đạt.

Nhiều người có ngoại hình, vẻ mặt rất khiêm tốn và mờ nhạt, không sang cũng chẳng hấp dẫn nhưng lại có năng lực tốt, ý chí phấn đấu kiên cười nên đạt thành công thật sự và có tầm ảnh hưởng lớn đến xã hội. Vì vậy để nhìn mặt đánh giá tướng số con người thì không thể tin tưởng 100% được, cần có cái nhìn toàn diện hơn và cần thời gian.

Nếu tìm đến một thẩm mỹ viện có uy tín, được phẫu thuật dưới đôi bàn tay của một bác sĩ thẩm mỹ vừa giàu kinh nghiệm vừa có tâm thì chắc chắn bạn sẽ được khuyên nên phẫu thuật mũi theo phương pháp nào, tỉ lệ ra sao cho hài hòa với khuôn mặt nhất chứ không bác sĩ nào nói dáng mũi nào mới là dáng mũi “giàu” nhất.
Nâng mũi đổi vận là để mua sự tự tin

Nâng mũi có đổi vận thoát kiếp lận đận được hay không thì chưa biết nhưng chắc chắn rằng sau khi nâng mũi sự tự tin của bạn sẽ tăng lên gấp bội. Việc sửa mũi phụ thuộc vào nhiều yếu tố văn hóa, lứa tuổi, nghề nghiệp. Thiếu cái gì thì thích cái đó. Vì thế xu hướng chủ yếu của người châu Á nói chung , hay của người Việt Nam nói riêng là thích có được chiếc mũi dọc dừa thon gọn.

Nghề nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng quyết định nên việc sửa mũi của một người. Chúng ta đơn thuần cứ nghĩ rằng chỉ có ca sĩ, diễn viên, giới nghệ sĩ là người của công chúng nên mới thích “làm đỏm”, thích phẫu thuật thẩm mỹ để xinh đẹp hơn. Đó là suy nghĩ trên lý thuyết, còn về thực tế thì bất kể ai, bất kể họ hoạt động trong lĩnh vực gì họ cũng đều khao khát cái đẹp.

Có một cô giáo dạy trung học đã phải tìm đến bác sĩ thẩm mỹ để nâng mũi. Lý do chỉ bởi mũi cô quá nên mỗi khi lên lớp học trò thường lấy khuyết điểm đó ra để trêu chọc khiến cô mất tự tin.  Còn đối với giới kinh doanh, họ tiến hành nâng mũi để có khuôn mặt “sáng sủa” hơn, dễ gây thiện cảm hơn, giúp họ tự tin hơn trong mỗi lần giao tiếp với đối tác.

7. Mũi như thế nào là đẹp?

 
 •  Dáng mũi đẹp chuẩn mỹ học
Theo các chuyên gia thì dáng mũi đẹp là một dáng mũi phải có độ dài bằng 1/3 khuôn mặt (tính từ chân tóc trán xuống điểm thấp nhất ở cằm) và tạo thành chóp nghiêng chuẩn không bị dị hình lồi lõm, khi nhìn nghiêng đầu mũi phải cao trước nhất.

Sống mũi thẳng, tạo góc nghiêng 30-40 độ so với mặt phẳng của khuôn mặt. Đặc biệt khi nhìn thằng đầu mũi có hình tam giác cân, còn khi nhìn từ dưới lên, trụ mũi phải song song với chân cánh mũi. Hai cánh mũi đều không bạnh ra hai bên, lỗ mũi thanh thoát, nhỏ xinh hình hạt chanh. Đặc biệt, mũi cùng với các đường nét của gò má, môi, mắt, lông mày tạo ra sự hài hòa trên khuôn mặt.

Tuy nhiên, tùy theo các quan niệm về cái đẹp mà luôn có sự thay đổi về tiêu chuẩn đẹp theo thời gian, tiêu chuẩn của mũi đẹp hay mũi xấu cũng vậy. Bên cạnh các tiêu chí chung có một vài sự thay đổi nhẹ theo con mắt thẩm mỹ từng thời kỳ. Tiêu biểu là sự lên ngôi của mũi hỉnh nhẹ của một vài năm về trước, đây là chiếc mũi có góc chếch nhẹ nhưng góc mũi không rộng và trống hoác như mũi hếch.Trụ mũi và nhân trung tạo ra một góc từ 90-95o khi nhìn nghiêng, làm cho bờ môi trên hơi cong cao và vẩu lên nhẹ, song dáng mũi như trên vẫn chưa phải là dáng mũi đẹp nhất.
 • Chiếc mũi đẹp là như thế nào ?
Hiện nay, mũi đẹp nhất là chiếc mũi có hình chữ S. Mũi cao, thẳng khi nhìn thằng đầu mũi có hình tam giác cân, còn khi nhìn từ dưới lên, trụ mũi phải song song với chân cánh mũi. Lỗ mũi nhỏ, cánh dầy đều hai bên, Chóp mũi xinh xắn, nhỏ gọn. Chiếc mũi hài hòa với từng đường nét trên khuôn mặt, tạo ra nét duyên dáng với từng cử động nhỏ nhất.
 • Làm thế nào để có một chiếc mũi đẹp?
Với những cô nàng tiểu thư họ thực hiện mục 6 " phù phép biến hóa dáng mũi" ở trên . Nhưng các quý bà dao kéo thì sao? Họ sẽ không bao giờ chọn những cách tốn thời gian đó. Trang điểm sẽ được các quý bà dao kéo thay thế bằng xu hướng thẩm mỹ làm đẹp một lần đẹp muôn thủa .Đăc biệt là phẫu thuật nâng mũi và độn cằm. Các chị em có hóng xem họ mất bao nhiêu tiền cho một lần trùng tu sắc đẹp không? Hãy tìm hiểu ngay tại bài viết nâng mũi độn cằm để thoải mãn sự tò mò đó nhé
 

Các bài viết liên quan : 


Tham gia hội phẫu thuật thẩm mỹ Mika Vũ Thái với hơn 10.000 khách hàng để được chia sẻ kinh nghiệm thẩm mỹ. Click vào hình ảnh để tham gia

 
Hội Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Tại Mika Vũ Thái
Facebook Group · 11,987 members
Nơi chia sẻ những câu chuyện hay về phẫu thuật thẩm mỹ, những hình ảnh đẹp của tất cả những ai đã từng làm đẹp tại Mika Vũ Thái...
 

Các tin khác